Vụ dân cất giữ gần 6 tấn đầu đạn, lựu đạn ở Hưng Yên: Điểm tập kết ngay sau Ủy ban xã

Sau vụ nổ kho phế liệu xảy ra ở Bắc Ninh mới đây, ông Nguyễn Đức Doanh (hơn 40 tuổi, xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu, Hưng Yên) đã ra chính quyền trình báo việc bản thân có khoảng 2 tấn đầu đạn đang cất giữ tại vườn nhà người thân ở xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu.

Cùng với việc cắt cử ngay cán bộ bảo vệ hiện trường, công an huyện Khoái Châu đã gửi báo cáo và xin ý kiến công an tỉnh, Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên để xử lý.

"Theo báo cáo của Công an huyện Khoái Châu, số đầu đạn rơi vào khoảng 4,6 khối, ước tính trọng lượng số đạn phát hiện được khoảng từ 5 tấn đến gần 6 tấn", báo VTC News dẫn lời Chỉ huy phó Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên.

Theo thuật lại của báo Dân trí, số đầu đạn này có các loại đầu đạn như 12 ly 7, 14 ly 5, ngoài ra còn có lựu đạn. Về số vật liệu trên, ông Doanh cho biết do thợ của gia đình đi bốc các bãi thu gom phế liệu trong tỉnh, sau khi sàng lọc phế liệu chuyển đi các lò nấu thép, thấy sắt đầu nhọn ông nghĩ là đầu đạn nên để nhặt để riêng một đống, báo cơ quan chức năng để xử lý giúp. 

Cũng theo nguồn trên, ông Doanh cho biết, điểm tập kết số đầu đạn trên nằm ngay phía sau Ủy ban Nhân dân xã Dân Tiến. 

"Trong suốt quá trình tập kết chưa một lần nào chính quyền địa phương đến kiểm tra", ông Nguyễn Đức Doanh nói với báo Dân trí.

Trung tá Đinh Hồng Phong (Phó chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Khoái Châu) cho biết trên báo VnExpress, bình thường thì đầu đạn như vậy sẽ không sao, nhưng có cái gì đó kích nổ, đạn văng ra sẽ có ảnh hưởng.

(Tổng hợp)

Share.
loading...