Vợ sang Mỹ gặp chồng cũ nhưng lại nói là thăm bạn gái

Đọc bài viết “Tôi điên cuồng khi vợ bảo có bạn thân khác giới”, tôi thấy giống với hoàn cảnh của mình quá. Nhưng trường hợp của tôi là khi mọi thứ gần như đã có quyết định. Tôi 59 tuổi, vợ 52, chúng tôi kết hôn được 22 năm, có 2 con. Trước khi đến với nhau cả tôi và vợ đều từng có gia đình rồi ly dị. Tôi có 2 con cùng vợ cũ. Sau khi chia tay, vợ cũ đi Mỹ, ở vài năm, có thẻ xanh, kêu buồn rồi về. Vợ cũ từng muốn nối lại tình cảm với tôi nhưng tôi không đồng ý.

Vợ tôi kể ly dị chồng trước vì anh ta không tốt, thô lỗ, cộc cằn. Thế nhưng, cách đây 2 năm, vợ tôi đi Mỹ để gặp chồng cũ. Họ đã liên lạc với nhau, cô ấy lừa tôi là sang Mỹ thăm bạn gái. Tôi biết cô ấy mới chịu thừa nhận. Khi đó tôi giận, nói “Thôi em cứ đi, nhưng hậu quả em phải chịu”. Vợ nói “Cho em gặp lần chót, có chết em cũng thấy cam lòng”. Mấy ngày cô ấy đi gặp chồng cũ, tôi không liên lạc được. Cô ấy khẳng định giữa họ hoàn toàn trong sáng, không xảy ra vấn đề gì nhưng tôi không tin. Nếu thực sự trong sáng tại sao phải tắt máy. Tôi nói thế và gặng hỏi thì vợ im lặng. Sau khi vợ về, họ vẫn thường xuyên liên hệ với nhau. Tôi có khuyên nhưng cô ấy muốn sang Mỹ sống cùng chồng cũ. Cách đây 2-3 tháng cô ấy nói với tôi “Chắc em phải đi”. Rồi cô ấy lại nói “Nếu có chuyện gì, em về có được không?”. Tôi chỉ im lặng không nói gì.

Chúng tôi đã ký đơn ly hôn. Tôi ăn riêng, ngủ riêng. Tôi muốn tập dần cho quen nhưng trong lòng luôn thấy khó chịu. Tôi không hiểu mình đã sai ở đâu, đối xử tệ với vợ thế nào mà cô ấy lại lựa chọn người cũ. Tôi đi làm lương tháng khoảng hai chục triệu, giữ lại 5 triệu để tiêu còn đâu đưa vợ giữ. Vợ tôi ở nhà, làm lặt vặt, chăm sóc các con chu đáo, tối đến tôi thường dạy con học tiếng Anh. Gia đình tôi tuy không giàu có nhưng đầm ấm, hạnh phúc. Tôi từng gọi điện cho anh kia (chồng cũ của vợ) nói chuyện nhưng thất bại. Tôi hỏi “Vì sao gia đình tôi đang hạnh phúc, anh lại xen ngang, phá vỡ?”. Anh ta trả lời “Ủa, đó là vợ cũ tôi mà”. Nghe vậy tôi chẳng biết nên nói gì cho phải.

Cách đây 2 năm, tôi bắt đầu bị mất ngủ, nửa đêm thường hút thuốc lá. Tôi thử hỏi các con xem có muốn đi Mỹ không, đứa lớn không, còn đứa nhỏ thì muốn (con riêng tôi sống tại Mỹ, mời tôi sang nhưng tôi từ chối). Tôi đặt tour đi du lịch, vẫn cố tạo ra một gia đình hạnh phúc nhưng vợ không hào hứng. Giờ đây trong đầu tôi đan xen nhiều suy nghĩ, lòng nặng nề. Tôi không biết mình nên làm gì lúc này, có nên cố gắng níu kéo không khi người ta đã muốn đi như vậy, vì tôi thực sự tiếc gia đình mình, thương các con. Tôi cảm thấy hoang mang khi nghĩ tới cuộc sống một mình, cô đơn, buồn tẻ, và phải học làm tất cả mọi việc mà trước đây có vợ san sẻ. Mong mọi người góp ý cho tôi.

Tùng

Độc giả gọi điện chia sẻ tâm sự với biên tập viên theo số 02473002222 - máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính)

Share.
loading...