Phương pháp luyện tập trí óc cho người cao tuổi

SKĐS - Giống như cơ thể, não bộ cần luyện tập thường xuyên ngay từ khi bạn còn trẻ hoặc mới bước vào tuổi trung niên, đặc biệt là trong giai đoạn lão hóa. Khi bắt đầu bước vào độ tuổi trên 65 tuổi, nguy cơ bạn bị sa sút trí tuệ sẽ tăng gấp đôi cứ mỗi 5 năm tuổi thọ.

5 công dụng chữa bệnh của vitamin C

(SKGĐ) Vitamin C có nhiều trong rau của quả, nhất là rau củ quả tươi. Nếu bổ sung đầy đủ lượng vitamin C, cơ thể chúng ta sẽ có thể tránh được 5 bệnh sau:

10 bài thuốc công hiệu từ củ cải

(SKGĐ) Theo Đông y, củ cải tươi sống có vị cay, tính mát, khí đi lên; củ cải đã nấu chín vị ngọt, tính bình, khí đi xuống... Nên củ cải có nhiều công dụng chữa bệnh, đặc biệt là các bệnh đường hô hấp, tiết niệu, tiêu hóa...

5 loại vitamin không thể thiếu cho cơ thể vào mùa Đông

(SKGĐ) Cơ thể chúng ta thường khó có thể hấp thu một số vitamin cần thiết vào mùa đông. Vì thế, bạn cần tìm hiểu những loại vitamin nào khó hấp thu để có thể bổ sung chúng kịp thời, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và đầy sức sống.

Sự thật về dầu cá và omega-3

(SKGĐ) Bổ sung dầu cá hàng ngày đã trở thành thói quen của nhiều người. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về chúng.

BV ĐH Y Dược TP HCM: Một năm có trên 4000 lượt khám bệnh Parkinson

SKĐS - Hiện nay, trên thế giới có khoảng 6,3 triệu người mắc bệnh Parkinson. Tại Việt Nam, chưa có số liệu thống kê dịch tễ học, riêng số liệu tại khoa Thần kinh Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM năm 2015 cho thấy, có đến 1.089 người bệnh Parkinson đang theo dõi và điều trị với tổng số trên 4.000 lượt khám/năm

Magie vô cùng quan trọng đối với cơ thể

(SKGĐ) Magie là một khoáng chất rất quan trọng, là khoáng chất cao thứ hai trong các tế bào của con người. Khoảng 60% magie có trong xương, hơn 25% có trong cơ bắp và phần còn lại trong mô mềm và dịch cơ thể.

1 2 3 4 5 >>