Kết quả thực nghiệm đổ xăng cho xe Honda Accord sau lùm xùm dung tích 65L đổ được gần 80L

Gần hai ngày qua, cộng đồng mạng đang xôn xao trước việc anh D.D.T. (trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) phản ánh việc đi ô tô hiệu Honda Accord đến đổ xăng tại cây xăng số 04 (địa chỉ ở số 9, đường Trần Hưng Đạo, Hà Nội), bình xăng dung tích 65L nhưng cây xăng bơm 79,65L mới đầy.

Sáng nay (12/1), anh T. cùng lực lượng chức năng và cửa hàng xăng đã tiến hành cuộc thực nghiệm, dưới sự chứng kiến của nhiều người.

Kết quả cho thấy, chiếc xe ô tô của anh T. có thể tích bình xăng 65L theo thông số nhà sản xuất và đã đổ được 81,9L.

Chia sẻ với PV, anh T. cho biết: "Sáng nay kết quả đã cho thấy xe của tôi có thể đổ được 81,9L xăng. Tôi cũng muốn làm rõ mọi vấn đề, mọi việc đã xong và tôi đồng tình với kết quả thực nghiệm ngày hôm nay, không có ý kiến gì thêm".

Kết quả thực nghiệm đổ xăng cho xe Honda Accord sau lùm xùm dung tích 65L đổ được gần 80L - Ảnh 1.

Cửa hàng xăng dầu số 04.

Trao đổi với PV, ông Lưu Bách Chiến - Đội trưởng Đội Quản lý Thị trường số 2 (Chi Cục Quản lý Thị trường Hà Nội) cho biết:

Ngay sau khi nhận được thông tin khách hàng phản ánh trên báo chí, ngày 11/1, đơn vị đã phối hợp với Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hà Nội và một số lực lượng liên ngành kiểm tra cửa hàng xăng dầu số 4 có địa chỉ tại số 9 đường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Qua kiểm tra, lực lượng liên ngành nhận thấy đo lường là chuẩn nhưng chưa kết luận được vì còn phải lấy mẫu đi giám định.

Trước đó, sáng 10/1, anh T. (trú tại quận Đống Đa, Hà Nội), điều khiển xe ô tô Honda Accord đến bơm xăng tại cây xăng số 9 Trần Hưng Đạo để đổ.

Tuy nhiên, theo anh bình xăng chỉ có dung tích 65L nhưng đổ 79,65L mới đầy bình. Bất ngờ trước sự việc trên, anh T. thắc mắc với quản lý cây xăng thì nhận được câu trả lời là… bình xăng của nhà sản xuất có sai số.

Share.
loading...