Hy hữu: Cứu sống cô gái bị container cán gãy xương chậu, rách vùng kín

Ngày 11/1, BS.CKII Phan Văn Đức - Phó Giám đốc Bệnh viện quận 2 cho biết, hơn 2 tháng trước Khoa cấp cứu tiếp nhận chị A. nhập viện trong tình trạng rất nguy kịch sốc do mất máu quá nhiều vì xe container cán qua người

Các bác sĩ ước chừng bệnh nhân phải mất khoảng 2,5 lít máu vì vỡ xương chậu cả 2 bên. Vùng kín bao gồm âm đạo và âm hộ cũng rách nặng, vùng đùi có máu tụ.

Các bác sĩ Bệnh viện quận 2 đã khởi động quy trình báo động đỏ liên viện, hợp sức cùng các bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định phẫu thuật cầm máu thành công cho bệnh nhân.

hy hũu: cúu sóng co gái bị container cán gãy xuong chạu, rách vùng kín - 1

A. đã được bác sĩ hai bệnh viện cứu sống do container cán quan người vỡ xương chậu cả 2 bên,vùng kín bao gồm âm đạo và âm hộ cũng rách nặng.

Tuy nhiên, tai nạn khiến bệnh nhân bị loét toàn bộ da và cơ vùng mông lớn, nếu không khống chế tốt có thể dẫn đến hoại tử. Mặt khác, vùng kín của bệnh nhân bị rách nặng nên rất dễ bị nhiễm trùng tiểu dẫn đến nhiễm trùng huyết.

Nhiều bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện quận 2 đã hội chẩn và đưa ra hướng điều trị, khâu lại vùng kín, điều trị tích cực tránh nhiễm trùng huyết.

Riêng vùng da mông có nguy cơ hoại tử, các bác sĩ đã tiến hành đặt áp lực âm nhằm giúp liền da cho bệnh nhân và nhiều lần thực hiện cấy ghép da. Đến nay bệnh nhân đã hồi phục, có thể đi lại được bình thường.

BS Phan Văn Đức cho rằng, A. là một trường hợp chấn thương mất máu nặng được cứu sống và cũng là kì tích của các bác sĩ hai bệnh viện.

Share.
loading...