Để giảm cân, không tăng cân hay giữ dáng, hãy học 7 điều này từ những phụ nữ có thân hình mảnh mai

Sue Peckham, đồng tác giả của Chương trình "12 Weeks to Wow’ Weight Loss Programmes" (Chương trình giảm cân trong 12 tuần), chia sẻ suy nghĩ của mình về bí quyết làm sao để chị em phụ nữ dễ dàng có được vóc dáng mảnh mai một cách tự nhiên.

Để giảm cân, không tăng cân hay giữ dáng, hãy học 7 điều này từ những phụ nữ có thân hình mảnh mai - Ảnh 1.

Sue peckham và đối tác kinh doanh James Holmes.

Từ năm 2004, đối tác kinh doanh của tôi là James Holmes và tôi đã tạo ra Chương trình "12 Weeks to Wow’ Weight Loss Programmes" giúp mọi người trên toàn thế giới trở nên thon thả hơn một cách tự nhiên. Tôi cũng đã áp dụng theo cách này, giảm tới hơn 22kg và chưa bao giờ tăng cân trở lại.

Bất cứ ai biết tôi đều biết rằng tôi đã dành nhiều năm để giảm cân nhưng lại không thành công lắm. Sự thật là đôi khi tôi làm khá tốt khi áp dụng một số chế độ ăn uống nghiêm ngặt nhưng sau đó tôi lại tăng cân trở lại, thậm chí còn nặng cân hơn cả lúc trước.

Để giảm cân, không tăng cân hay giữ dáng, hãy học 7 điều này từ những phụ nữ có thân hình mảnh mai - Ảnh 2.

Tôi nghĩ rằng James phải có sự kiên nhẫn của một vị thánh. Tôi sẽ vào văn phòng rên rỉ về trọng lượng của mình, rên riết về "chế độ ăn uống" và mọi thứ. Không dễ dàng để cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ về cuộc sống khi bạn khổ sở về bản thân, phải không nào? Giống như hầu hết những người thừa cân ăn kiêng, tôi nghĩ về thức ăn từ khi tôi thức dậy cho đến khi tôi đi ngủ.

Cho tới khi nghe một bản bản ghi âm của Tony Robbins, tôi chợt nhận ra mình đang mình đang theo một "nguyên lý điên loạn" - cứ làm những điều tương tự nhưng lại mong kết quả khác nhau. Tôi muốn giúp mọi người giảm cân nhưng bản thân lại không thể làm điều đó. Vậy ai sẽ đến với tôi?

Để giảm cân, không tăng cân hay giữ dáng, hãy học 7 điều này từ những phụ nữ có thân hình mảnh mai - Ảnh 3.

James và tôi quyết định thiết lập một chương trình mà không chỉ giúp tôi giảm cân và mà còn mong muốn có thể dạy cho những người khác và giúp họ giảm cân một cách tự nhiên nhất. James có niềm tin rằng tôi có thể làm điều đó, nhờ vậy đã thúc đẩy và hỗ trợ tôi tạo ra sự khác biệt.

Chúng tôi cũng nhận thấy rằng thuật ngữ "thừa cân" đã được sử dụng rất tiêu cực, và chúng tôi biết rằng thay đổi thuật ngữ này cũng là cách cơ bản để thay đổi mối quan hệ với thực phẩm.

Để giảm cân, không tăng cân hay giữ dáng, hãy học 7 điều này từ những phụ nữ có thân hình mảnh mai - Ảnh 4.

Trong 9,5 tháng tiếp theo, chúng tôi bắt đầu sao chép những gì mà những người có vóc dáng mảnh mai. Tôi đồng thời cũng tự thay đổi bản thân để rồi nhận được kết quả thật mĩ mãn: Giảm tới 22kg và 4 size quần áo. Cho tới nay là 13 năm, tôi vẫn giữ được vóc dáng, cân nặng như vậy. Và bây giờ là lúc tôi chia sẻ những thói quen thay đổi cuộc sống của tôi.

7 điều nữ phụ nữ có thân hình mảnh mai tự nhiên vẫn hay làm

1. Phụ nữ tự nhiên tự nhiên biết và hiểu rằng ăn kiêng không có tác dụng trong một thời gian dài

Để giảm cân, không tăng cân hay giữ dáng, hãy học 7 điều này từ những phụ nữ có thân hình mảnh mai - Ảnh 5.

Ngay cả những công ty giảm cân hàng đầu cũng thừa nhận rằng các nghiên cứu cho thấy khoảng 85% những người giảm cân theo chế độ ăn kiêng sẽ tăng cân trở lại một chút.

Đương nhiên những phụ nữ mảnh mai không ăn kiêng và họ tự cho phép mình loại bỏ bất cứ thứ gì gắn mác "chế độ ăn kiêng giảm cân". Nếu bạn muốn giảm cân và trở thành một người phụ nữ tự nhiên, bạn phải ngừng làm những gì mà người béo làm và bắt đầu làm những gì mà người béo phì, khỏe khoắn và khỏe mạnh làm được. Điều đó có nghĩa là "không ăn kiêng"!

2. Phụ nữ mảnh mai tự nhiên tin tưởng vào việc ăn theo trực giác

Để giảm cân, không tăng cân hay giữ dáng, hãy học 7 điều này từ những phụ nữ có thân hình mảnh mai - Ảnh 6.

Tất cả các chế độ ăn kiêng mà bạn đã làm trong quá khứ đã được "lập trình" mà bạn chỉ việc làm theo. Nhưng những phụ nữ bản năng biết phải ăn gì và ăn bao nhiêu, vì vậy, hãy thoát khỏi tất cả các cuốn sách ăn uống và tạp chí hướng dẫn ăn kiêng.

Kể từ ngày hôm nay, hãy bắt đầu chú ý những người khỏe mạnh tự nhiên, và cư xử giống như cách họ làm.

3. Phụ nữ có trọng lượng khỏe mạnh thường không dựa vào ý kiến của người khác về chuyện nên ăn gì, khi nào ăn...

Để giảm cân, không tăng cân hay giữ dáng, hãy học 7 điều này từ những phụ nữ có thân hình mảnh mai - Ảnh 7.

Ăn kiêng là một cách ăn uống tiêu cực và hạn chế khiến bạn cảm thấy không thể kiểm soát được mối quan hệ của mình với thực phẩm nếu không có sự giúp đỡ từ bên ngoài. Chính sự giúp đỡ bên ngoài này là thứ kiểm soát tâm trí và khiến bạn không thể giảm cân một cách tự nhiên.

Tôi có thể hứa với bạn điều này, không ai ngoài bạn thực sự biết bạn cần ăn bao nhiêu thực phẩm vào một thời điểm nào đó hoặc loại thực phẩm nào phù hợp với bạn.

Trước tiên, có thể bạn cảm thấy rất đáng sợ khi phải tự chịu trách nhiệm về quyết định ăn uống của mình. Nhưng tôi sẵn sàng đặt cược rằng bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời sau đó và thực sự tự hào về bản thân mình.

Để giảm cân, không tăng cân hay giữ dáng, hãy học 7 điều này từ những phụ nữ có thân hình mảnh mai - Ảnh 8.

4. Phụ nữ mảnh mai ăn cho đến khi họ không còn đói nữa

Để giảm cân, không tăng cân hay giữ dáng, hãy học 7 điều này từ những phụ nữ có thân hình mảnh mai - Ảnh 9.

Tập trung vào việc giảm cân có thể dẫn tới việc luôn bị ám ảnh về thức ăn và kết quả là bạn chu kì tăng cân đã quay lại. Để bắt đầu thay đổi mối quan hệ của bạn với thực phẩm, bạn cần phải thay đổi trọng tâm từ "giảm cân" thành "trở nên khỏe mạnh".

Trước khi bạn ăn bất cứ thứ gì hãy tự hỏi: "Ăn thức ăn đặc biệt này sẽ giúp tôi trở nên khỏe mạnh hơn không?" Nếu có thể, hãy ăn thực phẩm đó miễn là bạn đói bụng. Còn nếu câu trả lời là 'không" thì nên dừng lại.

5. Phụ nữ mảnh mai ăn những gì họ muốn khi thèm

Để giảm cân, không tăng cân hay giữ dáng, hãy học 7 điều này từ những phụ nữ có thân hình mảnh mai - Ảnh 10.

"Chế độ ăn kiêng" dạy bạn về việc hạn chế lượng calo, hoặc lượng thức ăn. Họ cung cấp cho bạn danh sách thực phẩm "tốt và xấu" hoặc danh sách "thực phẩm cấm" và "thực phẩm miễn phí" - có nghĩa là bạn có thể ăn nhiều như bạn muốn. Điều này có thể dẫn đến sự thèm ăn một số loại thức ăn nhất định. Hậu quả là sẽ có lúc bạn để bản thân được thoải mái thưởng thức những món ăn đó.

Những hạn chế này có thể dẫn đến sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và thiếu thốn cũng như có mối quan hệ không lành mạnh với thức ăn, do đó, hãy hứa với bản thân rằng đừng làm điều đó với bản thân mình nữa. Hãy loại bỏ nỗi sợ hãi rằng "nếu không có chế độ ăn kiêng thì bạn sẽ không giảm cân".

Để giảm cân, không tăng cân hay giữ dáng, hãy học 7 điều này từ những phụ nữ có thân hình mảnh mai - Ảnh 11.

6. Phụ nữ có vóc dáng mảnh mai tự nhiên biết lắng nghe cơ thể mình

Để giảm cân, không tăng cân hay giữ dáng, hãy học 7 điều này từ những phụ nữ có thân hình mảnh mai - Ảnh 12.

Tự đặt những câu hỏi này nhanh chóng trước khi ăn sẽ giúp bạn cải thiện mối quan hệ với thực phẩm và trở thành một người phụ nữ mảnh mai tự nhiên:

- Tôi có đói không?

- Đây có phải là thứ tôi thực sự muốn ăn không?

- Liệu thức ăn này có giúp tôi trở nên gầy và khỏe mạnh hơn?

- Tôi sẽ cảm thấy thế nào sau khi ăn xong? Ăn thức ăn này giúp tôi cảm thấy tràn đầy sức sống và thoải mái hay là cơ thể trở nên chậm chạp vì tăng cân?

- Tôi có cần ăn ngay bây giờ không?

7. Những phụ nữ khỏe mạnh ít khi đứng lên cân

Để giảm cân, không tăng cân hay giữ dáng, hãy học 7 điều này từ những phụ nữ có thân hình mảnh mai - Ảnh 13.

Họ không ám ảnh về cân nặng nên họ không làm điều này. Chỉ cần quần áo của họ phù hợp là họ cảm thấy tốt, và đó là những gì quan trọng nhất.

Thường xuyên đứng lên cân có thể có tác động tiêu cực do trọng lượng của bạn có thể dao động vì nhiều lý do khác nhau. Mất cân và mất mỡ không giống nhau. Có thể có nhiều lý do tại sao các con số trên bàn cân đi lên và xuống. Nó có thể là do sự lưu giữ chất lỏng trong cơ thể, tạo ra nhiều cơ hay chỉ là do "đến tháng"...

Để giảm cân, không tăng cân hay giữ dáng, hãy học 7 điều này từ những phụ nữ có thân hình mảnh mai - Ảnh 14.

Các nghiên cứu cho thấy kiểm soát cân nặng của bạn có thể có ảnh hưởng sâu sắc đến cảm giác, dẫn đến tự ti, xấu hổ. Vì vậy, ngừng làm việc này sẽ tốt hơn, thay vào đó là chăm sóc cho chính mình. Phụ nữ tự nhiên tự chăm sóc bản thân bằng cách ăn uống chất lượng tốt, thực phẩm lành mạnh khi họ đói. Họ chỉ ăn những thực phẩm bị coi là ít lành mạnh trong những dịp đặc biệt nhưng cũng rất hạn chế.

Sue peckham là một chuyên gia hàng đầu của Anh về khả năng khai thác sức mạnh của tâm trí để giảm cân. Cô đã giảm hơn 22kg vào năm 2003 bằng cách sử dụng chương trình giảm cân mà cô và đối tác kinh doanh James Holmes tạo ra. Cô cũng giữ được trọng lượng khỏe mạnh cho tới bây giờ. Cô đã giúp hơn nửa triệu người trên toàn cầu vượt qua các vấn đề trọng lượng cơ thể thông qua một loạt các ứng dụng và chương trình của mình.

Chương trình giảm cân của Sue và James 'Virtual Gastric Band' đã được đưa lên chương trình "How to Lose Weight Wel" )Làm thế nào để giảm cân) của kênh Channel 4 và câu chuyện thành công về giảm cân của khách hàng thường xuyên được đăng trong các báo và tạp chí quốc gia.

Tổng hợp Health/12WTW

Share.
loading...