Con gái của người yêu tôi dọa tự tử nếu bố mẹ ly hôn

Em 25 tuổi, chưa lập gia đình, bạn trai 35 tuổi, đã có gia đình và 2 đứa con. Cuộc sống gia đình mấy năm gần đây của anh nhiều mâu thuẫn. Anh ly thân vợ 2 năm rồi. Anh nói bản thân thừa nhận lỗi là do cả hai bên nhưng để tình cảm vợ chồng đi đến bước này thì không cách nào quay trở lại như trước nữa. Chúng em yêu nhau hơn nửa năm nay. Trước anh nói với em là qua Tết sẽ về nhà làm thủ tục ly hôn vì cả hai người đều đi làm xa, hai cháu ở với ông bà nội.

Mới đây anh hẹn gặp em, bảo hôm trước gọi điện về nói chuyện với con thì con gái nói nếu bố mẹ ly hôn cháu sẽ tự tử. Anh nói lúc ấy thực sự bị dọa một trận. Thời gian gần đây anh rất suy sụp, suy nghĩ nhiều, ăn ngủ đều không tốt. Em có hỏi anh là bọn trẻ có biết tình hình của bố mẹ như thế nào không, anh bảo hai cháu nhiều lần cũng thấy anh chị cãi nhau. Có một lần chị gái anh hỏi nếu bố mẹ ly hôn thì chọn ở với ai, cả hai cháu đều nói muốn ở với ông bà nội. Anh không sống cùng bố mẹ nhưng nhà riêng cũng cách đấy không xa.

Hiện cả em và anh ấy đều rất rối, không biết phải làm thế nào để giải thích cho hai đứa trẻ hiểu cũng như giảm tổn thương cho hai cháu xuống mức thấp nhất. Sau đó anh dự tính sẽ nuôi cả hai con nhưng cũng nói nếu như vậy thì lại không công bằng đối với em. Em nghĩ nếu điều kiện kinh tế của anh tốt một chút thì nuôi cả hai cháu không vấn đề gì. Em yêu anh ấy nên nhất định cũng sẽ yêu cả con riêng của anh. Có lẽ không thể yêu bằng con ruột của em nhưng em sẽ dùng cả tấm lòng để đối xử với bọn trẻ. Nhưng em hỏi anh có đủ khả năng nuôi cả hai cháu không thì anh cũng thừa nhận không kham được. Anh làm ở công ty, lương khoảng 15 triệu, em làm ngoài 4 triệu. Em xác định trước dù là trai hay gái thì em cũng chỉ sinh một cháu thôi. Trước đây em nói với nhà chuyện tình cảm này, sau ly hôn anh nuôi một cháu, mọi người đã phản đối rồi, giờ như này chắc chắn càng thêm áp lực. Nhiều lúc em cũng thấy mệt mỏi lắm, muốn dừng lại nhưng cuối cùng không nỡ.

Anh còn có nhiều thói quen xấu như nghiện thuốc lá, thích đánh bài, thỉnh thoảng cũng ra ngoài uống rượu, nếu như lúc nào công việc rảnh rang thì lại càng thường xuyên đi. Em nói chuyện thẳng thắn với anh ấy là mấy cái đó em đều có thể chấp nhận được. Ai cũng có sở thích, thú vui riêng nhưng tất cả đều phải có chừng mực. Nếu vượt quá giới hạn của em thì cho dù có yêu cỡ nào cũng sẽ quyết định chia tay, kể cả kết hôn rồi, có hay chưa có con cũng thế. Anh nói là anh hiểu và đồng ý với em sẽ thay đổi. Em không thích khói thuốc nên anh cũng cố gắng hạn chế hút trước mặt em, nếu có cũng biết ý tránh đi một chút. Bạn bè rủ đi chơi mà nếu trùng hợp em cũng hẹn gặp thì anh sẽ từ chối để dành thời gian bên em. Tình cảm của em và anh ấy đều rất chân thành.

Em biết rõ nếu đến với anh sẽ chịu nhiều áp lực từ gia đình mình, rồi con của anh ấy và cả dư luận nữa. Gia đình phản đối và dư luận nói gì em cũng có thể vượt qua được vì xác định cuộc sống của em, sướng khổ thế nào em chịu, chẳng ai sống thay em được. Nhưng còn con riêng của anh, em sợ nếu cháu lỡ may có mệnh hệ gì thì em với anh ấy ân hận suốt đời. Em đang cố gắng học thêm ngoại ngữ để tìm được công việc tốt hơn, ổn định hơn, lo cho tương lai sau này. Mong mọi người chia sẻ cùng em.

 

Từ 5/12, độc giả có thể tâm sự trực tiếp với biên tập viên theo số 02473002222 - máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính)

Share.
loading...