Bi hài đua nhau làm tiệc sinh nhật linh đình ở miền núi

Thời gian gần đây, một số hộ đồng bào người Hrê ở huyện miền núi Ba Tơ, Quảng Ngãi đua nhau tổ chức những bữa tiệc sinh nhật vô cùng linh đình, để rồi sau đó lâm vào cảnh nợ nần chồng chất.

Theo số liệu thống kê mới nhất, ở huyện Ba Tơ có đến 110 trường hợp người dân tổ chức tiệc sinh nhật vô cùng linh đình. Hậu quả để lại không những là nợ nần chồng chất mà còn đang làm mất dần bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc Hrê.

Bi hai dua nhau lam tiec sinh nhat linh dinh o mien nui - Anh 1

Ông Trần Trung Triết, Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi cho biết: "Đáng lo hơn đây được xem là trào lưu mới, ảnh hưởng xấu đến việc xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn huyện bởi người dân cứ thích tiệc tùng sang trọng để người khác nể mà bất chấp các khoản nợ vay chồng chất".

Ông Phạm Văn Dương, một người dân ở xã Ba Vinh, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi nói: “Tổ chức linh đình thì nhiều người mới biết đến mình, ra đường ai thấy mình cũng khen. Nhiều người nghĩ rằng tổ chức lớn sẽ thu lại nhiều tiền mà không cần biết hậu quả về sau”.

Bên cạnh việc đua đòi, chạy theo trào lưu, nhiều người dân còn rất đơn giản khi nghĩ rằng cứ tổ chức tiệc lớn thì sẽ thu lại được khoản lợi nhuận khá từ khách nên chỉ cần ứng trước tiền là có cơ hội nở mày nở mặt.
Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV
Share.
loading...